Tiền vệ thần đồng Barcelona làm nên lịch sử trận Tây Ban Nha vs Costa Rica

1
Tiền vệ thần đồng Barcelona làm nên lịch sử trận Tây Ban Nha vs Costa Rica

Năm 2022 tiếp tục ngày càng tốt hơn đối với thần đồng Gavi của Barcelona. Mới 18 tuổi, tiền vệ cảm giác đã có cả thế giới dưới chân anh, anh đã giành được Giải thưởng Cậu bé vàng và Cúp Kopa trong những tháng gần đây.

Trên hết, Gavi đã có trận ra mắt tại FIFA World Cup hôm nay khi đá chính cho Tây Ban Nha gặp Costa Rica trong trận đấu đầu tiên của họ ở Bảng E của giải đấu.

Và, cầu thủ trẻ phi thường đã làm cho trận đấu trở nên đáng nhớ khi kết thúc màn trình diễn xuất sắc toàn diện với một bàn thắng vô lê tuyệt đẹp từ rìa vòng cấm trong hiệp hai.

Bằng bàn thắng đó, Gavi đã ghi bàn thắng thứ ba cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và ghi tên mình vào sử sách. Thật, ở tuổi 18 110 ngày, Gavi trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại World Cup kể từ cú đúp của Pele vào lưới Thụy Điển vào tháng 6 năm 1958 (17 tuổi 249 ngày).

Tuyển thủ Tây Ban Nha hiện là cầu thủ ghi bàn trẻ thứ ba mọi thời đại tại World Cup, chỉ đứng trước Pele và Manuel Rosas trong danh sách.

Cũng cần lưu ý rằng Gavi là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất mọi thời đại cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha (17 ngày 304 ngày), anh đã lập kỷ lục mang tên mình vào tháng 6 đầu năm nay trong trận hòa 2-2 trước Cộng hòa Séc.

Ngoài bàn thắng, Gavi còn góp công vào bàn thắng đầu tiên của Tây Ban Nha trong trận đấu được ghi bởi Dani Olmo trong khi anh ấy cũng đóng một vai trò quan trọng trong bàn thứ tư của đội, được ghi bởi Ferran Torres vào đầu hiệp hai.

la roja đã kết thúc trận đấu với tỷ số 7-0 trong ngày – trận thắng đậm nhất từ ​​trước đến nay của họ trong một trận đấu ở World Cup, tạo ra giai điệu cho phần còn lại của giải đấu. Và Luis Enrique & cộng sự. sẽ hy vọng rằng Gavi tiếp tục chơi theo cách tương tự trong những tuần tới.

bài viết tương tự

Leave a Reply