Busquets nói về Gavi, Ansu Fati, tương lai Barcelona, ​​World Cup, giải nghệ quốc tế

0

Với việc Tây Ban Nha chuẩn bị bắt đầu chiến dịch FIFA World Cup 2022 vào ngày mai, la roja đội trưởng Sergio Busquets ngồi xuống để trò chuyện kéo dài với MARCAtrong đó anh ấy đã thảo luận về vô số chủ đề, từ tương lai của anh ấy tại FC Barcelona đến khả năng từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Busquets đang tham dự World Cup lần thứ tư và là cầu thủ duy nhất còn lại trong đội hình hiện tại của đội vô địch giải đấu năm 2010.

Về triển vọng lần thứ tư tham dự World Cup, Busquets nói: “Tôi không thể tưởng tượng được lại có chuyện như thế này. Tôi mơ ước được chơi ở World Cup với đội tuyển quốc gia. Tôi đến Nam Phi khi còn rất trẻ, 21 tuổi, và mọi chuyện diễn ra theo cách tốt nhất.

“Tôi có những người đồng đội bên cạnh mà tôi thường xem trên TV và họ là tấm gương cho tôi. Bây giờ tôi đang ở phía bên kia, ở World Cup thứ tư của tôi, nhưng giấc mơ là như nhau.”

Khi được hỏi liệu anh có còn mơ giành chức vô địch World Cup một lần nữa không, đội trưởng của Tây Ban Nha và Barcelona trả lời: “Tất nhiên tôi! Thứ nhất, bởi vì tôi là một người rất tích cực. Nhưng trên hết vì tôi tin vào tập thể, vào công việc mà đội đang làm, vào huấn luyện viên. Tại sao chúng ta không nên chiến đấu đến cùng?”

Busquets là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất trong đội hình có rất nhiều tài năng trẻ hiện nay. Về cảm giác trở thành nhân vật cấp cao trong phòng thay đồ, cầu thủ 34 tuổi nói:

“[laughs] Tôi nói với nhiều người rằng khi tôi ở nhà với con cái và khi tôi đến đây và tôi phải ngắt kết nối, điều đó còn tồi tệ hơn. Đó là luật bóng đá. Bây giờ tôi là người kỳ cựu nhất, đội trưởng. Tôi có cảm giác rằng mình thuộc về một nhóm tuyệt vời mà mọi người đều muốn trở thành một phần của họ. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình để làm hết sức mình.”

Về việc phải dìu dắt và kiểm soát những tài năng trẻ như Pedri, Gavi và Nico Williams trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia, Busquets nói:

“Thêm cho Gavi! Một chút cho mọi người. Đó là điều về tuổi trẻ. Họ có thể hay đùa hơn, lơ đễnh hơn, nhưng khi cần thì tất cả đều hùa theo và lắng nghe những người lớn tuổi hơn.”

Nói thêm về Gavi, Busquets khẳng định không ai sánh được với cầu thủ 18 tuổi về cường độ, nhưng có những lúc anh cần được các cầu thủ đàn anh kiểm soát.

“Anh ấy như thế đấy. Tôi thật may mắn khi anh ấy ở trong đội của tôi. Không ai đánh bại anh ta về tính cách và cường độ. Anh ấy có một số điều rất tốt cho đội và những điều khác mà anh ấy phải đánh bóng. Ở tuổi của anh ấy, hãy tưởng tượng những điều anh ấy có thể thêm vào tiết mục của mình.

Về cách anh ấy sẽ đối phó với cầu thủ 18 tuổi nếu anh ấy là đối thủ, Busquets nói: “Vâng, chúng tôi khác nhau. Khi bạn có một đối thủ như vậy, điều bạn phải làm là tìm kiếm điểm mạnh nhất của mình và điểm yếu mà anh ta có thể có.”

Chuyển từ cầu thủ trẻ Barcelona này sang cầu thủ trẻ khác của Barcelona, ​​Busquets nói về Ansu Fati, người đã trải qua một vài năm khó khăn vì chấn thương nhưng đã giành được một suất trong đội tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup.

“Tôi nghĩ anh ấy đang làm rất tốt. Có tên trong danh sách tham dự World Cup là một sự thúc đẩy, một sự trợ giúp to lớn. Anh ấy không chơi ở Barça nhiều như anh ấy muốn. Anh ấy trở lại sau một chấn thương dài và đang trải qua giai đoạn thích nghi.” Busquets cho biết.

“Anh ấy đã sẵn sàng để thi đấu nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng anh ấy sẽ ở đẳng cấp của mình, bởi vì anh ấy là một cầu thủ khác và anh ấy có thể giúp chúng tôi rất nhiều.”

Về việc liệu Ansu có bị tổn thương do chấn thương hay không và thời gian thi đấu của anh ấy bị giảm đi sau đó, Busquets nói: “Anh ấy đã không còn hoạt động trong đội trong một thời gian dài. Chỉ có anh ấy thực sự biết những gì anh ấy phải chịu đựng trong giai đoạn đó. Không thể giúp đỡ là điều tồi tệ nhất đối với một người chơi.

“Nhưng tôi chắc chắn rằng những khó khăn đó sẽ khiến anh ấy mạnh mẽ hơn. Nhưng đó là quá khứ, nó không tồn tại nữa, chỉ có hiện tại và tương lai. Và anh ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều.”

Busquets dường như cũng xác nhận rằng đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của anh ấy, điều này có thể hiểu được khi anh ấy sẽ 38 tuổi vào thời điểm giải đấu tiếp theo diễn ra.

“Chà, có vẻ như vậy. Trong thời gian bốn năm nữa, tôi sẽ đủ lớn. Nhưng tôi không nghĩ về điều đó, mà chỉ nghĩ về ảo tưởng mà tôi có, đó là giúp đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ chúng tôi có thể là đội vững chắc của những giải vô địch gần đây, rất khó bị đánh bại.” anh ấy nói.

“Các đội tuyển quốc gia gặp khó khăn trước Tây Ban Nha. Hy vọng rằng, chúng ta có thể rực rỡ để đạt được mục tiêu của mình. Đây là kỳ World Cup thứ tư của tôi, nhưng sự phấn khích vẫn giống như ở Nam Phi.”

Tiền vệ này cũng ám chỉ rằng việc giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế đã cận kề, anh nói: “Hiện tại tôi còn mùa giải này. Tôi sẽ không đưa ra quyết định ngay bây giờ hay khi World Cup kết thúc, nhưng như tôi đã nói với bạn trong cuộc phỏng vấn mà chúng ta đã thực hiện trước Giải vô địch châu Âu, nó đang ngày càng đến gần hơn.”

Về những lời chỉ trích mà anh ấy đối phó từ một số bộ phận người hâm mộ, những người cho rằng anh ấy đã chậm lại, Busquets nói: “Khi bạn ở tuyến đầu, được chú ý thường xuyên, trong đội tuyển quốc gia và ở Barcelona, ​​đó là tiêu chuẩn. Thậm chí nhiều hơn khi bạn không giành chiến thắng.

“Tôi là người đầu tiên đòi hỏi rất cao ở bản thân. Tôi chưa bao giờ là một cầu thủ nhanh, ngược lại. Nhưng tôi cảm thấy rất tốt, nếu không, tôi đã không ở đây. Điều tôi muốn là tận hưởng bản thân, và những cuộc tranh luận đó là dành cho những người phải có chúng.”

Đã có rất nhiều đồn đoán xung quanh tương lai của Busquets, khi hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Các báo cáo gần đây thậm chí còn cho rằng cầu thủ 34 tuổi đã đề nghị rời câu lạc bộ vào tháng Giêng, nhưng Xavi đã bác bỏ ý kiến ​​đó.

Đáp lại những tuyên bố đó, Busquets nói rằng chưa có cuộc thảo luận nào như vậy, như anh ấy nói: “Tôi nói chuyện rất nhiều với huấn luyện viên và chủ tịch. Tôi thích cảm thấy hữu ích, không phải là một vấn đề. Nhưng điều đó đã không được thảo luận, tôi đã không nêu ra bất cứ điều gì cụ thể.”

Thảo luận về những mục yêu thích của anh ấy cho World Cup, đội trưởng của Barcelona và Tây Ban Nha cho biết: “Brazil và Argentina rất mạnh, với những cá nhân tuyệt vời, đó là điều có ích vào những thời điểm nhất định. Nhưng có nhiều đội đang có phong độ tốt. Rất nhiều thứ ảnh hưởng đến một kỳ World Cup.

“Nhưng chúng ta không được tốn quá nhiều năng lượng vào việc này. Chúng tôi phải tập trung vào bản thân, vào trận đấu tiếp theo. Chúng tôi đã thấy trong một vài giải đấu gần đây rằng không có ích gì khi thiết lập một con đường khả thi. Điều quan trọng là Costa Rica và một nhóm khá mạnh.”

bài viết tương tự

Leave a Reply