Alejandro Balde nói sau khi được gọi vào World Cup cho Tây Ban Nha: “Đó là một giấc mơ”

0
Alejandro Balde nói sau khi được gọi vào World Cup cho Tây Ban Nha: “Đó là một giấc mơ”

Một mùa giải trong mơ của cầu thủ trẻ Alejandro Balde của Barcelona tiếp tục trở nên tốt hơn mỗi ngày trôi qua.

Mới 19 tuổi, La Masia hậu vệ trái đã đảm nhận trách nhiệm là sự lựa chọn đầu tiên ở vị trí này trong mùa giải này, trước những vận động viên dày dạn kinh nghiệm như Jordi Alba và Marcos Alonso.

Huấn luyện viên Xavi Hernandez đã đặt niềm tin rất lớn vào hậu vệ trẻ và Balde đã đền đáp điều đó bằng một số màn trình diễn xuất sắc, thậm chí trong một vài trường hợp anh chỉ được đá tạm thời ở vị trí hậu vệ phải.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cậu thiếu niên này được HLV Luis Enrique đưa vào đội hình tạm thời của Tây Ban Nha cho FIFA World Cup.

Trong khi Balde vắng mặt trong đội hình 26 người cuối cùng, chấn thương của Jose Gaya đã mở ra cơ hội cho anh đến Qatar và góp mặt trong danh sách Tây Ban Nha tham dự World Cup.

Cầu thủ 19 tuổi đã đến nước chủ nhà và tham gia hội trại của đội tuyển quốc gia vào ngày hôm qua. Chưa ra mắt cho la rojacậu thiếu niên có thể giành được suất khoác áo đội tuyển quốc tế đầu tiên của mình tại World Cup.

Đương nhiên, Balde rất vui khi được Enrique gọi lên tuyển, như anh đã nói (h/t BẰNG): “Đối với tôi đó là một giấc mơ, đến giờ tôi vẫn không tin. Tôi ở đây để tận dụng tối đa cơ hội này. Nếu bạn nói với tôi ba tháng hoặc một tuần trước, tôi sẽ không tin điều đó.”

“Rằng cuộc gọi đầu tiên của tôi là trực tiếp tham dự World Cup… Tôi vẫn đang tự dằn vặt bản thân. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ mang chiếc cúp về nhà với chúng tôi,” anh ấy nói thêm.

Balde cũng tiết lộ rằng anh ấy đã ở cùng với đồng đội Barcelona Pablo Torre tại trại đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha dưới 21 tuổi khi anh ấy biết về cuộc gọi tham dự World Cup của mình, anh ấy nói:

“Tôi đang ở trong phòng với Pablo Torre và đột nhiên họ gọi cho tôi. Luis de la Fuente gọi cho tôi và bảo tôi lên phòng họp, và ở đó ông ấy nói với tôi rằng tôi sẽ bay sang Qatar.”

“Ngay bây giờ nó cảm thấy không thật. Tôi sẽ không tin điều đó cho đến khi tôi ở cùng các đồng đội của mình. Tôi chưa trả lời một nửa số tin nhắn, tôi đã nhận được rất nhiều. Mọi người đang viết thư cho tôi, điện thoại di động của tôi bị quá tải,” anh ấy nói thêm.

Tây Ban Nha bắt đầu chiến dịch World Cup của họ với Costa Rica vào thứ Tư. Và chắc chắn sẽ rất thú vị để xem liệu Balde có trận ra mắt trước quốc gia Bắc Mỹ hay không.

bài viết tương tự

Leave a Reply